Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

HẠT MẮC CA







HẠT MẮC CA ĐÃ BÓC VỎ

Xuất xứ: Đóng gói 100% tại Mỹ, xem tại đây
Trọng lượng: 680g/ hộp
Giá bán: 700 000 vnd/hộp
Liên hệ: 0919 770 819 (giao hàng tận nơi, miễn phí)



Hướng dẫn sử dụng:
 - Ăn liền
- Mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, giảm được Cholesteron  giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt đắc biệt giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.
- Có thể dùng mắc ca làm bánh, làm nhân sôcôla, độn vào kem cốc, kẹo Sô cô-la, bánh ga-tô và nhiều loại đồ ngọt khác đều làm cho các đồ ăn này tăng hẳn giá trị.
- Có thể dùng Măc-ca để thổi xôi, nấu chè, làm nhân bánh dẻo, bánh nướng tạo thêm sức hấp dẫn cho các món ăn.

Bảo quản:
- Đóng kĩ nắp lon sau khi sử dụng
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
- Bảo quản lâu hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh 


1.  Nguồn gốc:
Nguồn gốc cây Macadamia xuất phát từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc. cách đây hàng ngàn năm Tại đây thổ dân đã dùng chúng là một nguồn thực phẩm quý với tên “kindal kindal” . Nhà khoa học và thực vật học Đức, tên Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra Macadamia và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn đã qua đời là Dr. John McAdam.
Hạt mắc ca (Macadamia) được coi là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 cm, hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân hạt mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng, nhân  Mắc-ca còn có vị ngọt và rất bùi và thoang thoảng mùi thơm của bơ sữa bò rất hấp dẫn.
  2. Giá trị dinh dưỡng:
Theo kết quả phân tích của Wenkham và Miller năm 1965, thành phần dinh dưỡng trong nhân hạt Mắc-ca như sau:
- Chất béo 78,2%
- Các hợp chất đường 10%
- Các hợp chất đạm(protein) 9,2%
- Hàm lượng nước 1,5-2,5 % 
- Kali 0,37%
- Phôt-pho 0,17%
 - Ma-nhê 0,12%
- Ngoài ra trong mỗi kg nhân hạt Mắc-ca còn chứa Can-xi 360 mgr
- Lưu huỳnh 66 mgr
- Sắt dễ tiêu 18 mgr
- Kẽm 14 mgr
- Đồng 3,3 mgr
- Vitamin như Vitamin pp 16 mg, Vitamin B1 2,2 mg, Vitamin B2 2,2 mg
- Vitamin E rất lớn: 6,4 18 g/kg nhân.                        
- Hàm lượng dầu béo 78% (lạc nhân là 44,8%, hạt điều 47%, hạnh nhân 51%, hạt hạch đào 63%)
- Acid béo không no trong dầu Măc-ca lên tới 84%, đây là thứ chất béo mà thế giới hiện đại rất coi trọng vì ít dẫn tới nguy cơ tích tụ colesteron trong cơ thể người và rất phù hợp với nhu cầu làm dung môi trong mỹ phẩm.
- Protein 9%
- Hợp chất đường 10%     
- Mắc-ca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác, người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Omega-3 từ thực vật trong mắc-ca “vô tình” đưa loại hạt này vào danh mục “những loại hạt đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch”.






















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét